Súp bí đỏ sử dụng nhiều loại gia vị ấm nóng như gừng, bột nghệ… đặc biệt thích hợp làm món khai vị ngày đông Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng 2cm. Muốn bí thơm sau khi cắt bạn có thể cho vào lò nướng nướng đến khi chín vàng. […]

Gia vị

  • 1 kg bí đỏ
  • 1 củ hành tây lớn
  • 40 ml dầu ăn
  • 3 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
  • 1 nhánh nghệ nhỏ xắt lát mỏng
  • 1 nhánh gừng cắt lát mỏng
  • 185gr đậu lăng đỏ, rửa sạch
  • 1 lít nước
  • 250ml nước cốt dừa
  • 40ml nước cốt chanh
  • Ngò rí, ớt
  • Muối, tiêu

Cách làm chi tiết:

homespuncapers_turmericpumpkin2

  • Súp bí đỏ sử dụng nhiều loại gia vị ấm nóng như gừng, bột nghệ… đặc biệt thích hợp làm món khai vị ngày đông

homespuncapers_turmericpumpkin3

  • Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ
  • Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng 2cm. Muốn bí thơm sau khi cắt bạn có thể cho vào lò nướng nướng đến khi chín vàng.
  • Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho hành tây vào đảo mềm. Thêm tỏi, nghệ, gừng, ít ngò rí cắt nhỏ vào đảo thơm.
  • Thêm bí đỏ, đậu, nước vào đậu nắp đun sôi trong 20 phút cho đến khi bí và đậu mềm.

homespuncapers_turmericpumpkin6

  • Sau khi nấu chín, để nguội bớt rồi cho vào máy xay nhuyễn. Trút súp bí đỏ vào lại nồi, thêm nước cốt dừa vào đun trở lại. Trước khi ăn thêm nước cốt chanh và muối.

homespuncapers_turmericpumpkin4

  • Món súp này có thể được bảo quản dùng dần trong 5 ngày. Bạn có thể cho vào hộp, để đông lạnh. Khi ăn lấy ra, thêm nước vào đun sôi trở lại.

homespuncapers_turmericpumpkin1