Thực đơn với các món cháo, súp kết hợp rau củ và thịt cá
- Cháo cá thu, khoai tây và rau bina
Nguyên liệu gồm có: 4 củ khoai tây cỡ vừa, 150 gam thịt cá thu, 200 gam rau bia, 300 ml hỗn hợp sữa – nước (tỉ lệ 1-1), rau thì là.
Cách làm:
- Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi thái khoanh dày 1 cm
- Cho khoai tây vào nồi, đổ hỗn hợp nước – sữa vào đun cho đến khi khoai chín mềm (Cần có thể thêm nước)
- Khi khoai chín nhừ, thêm rau bina vào đun thêm vào phút nữa.
- Sau đó, cho cá thu vào đun sôi ở nhiệt độ thấp đến khi cá chín nhừ nhưng không bị khô
- Cuối chùng cho rau thì là thái nhỏ vào và đem nghiền nhuyễn cho bé ăn.(nếu bé không thích ăn thì là mẹ có thể bó qua)