Cơm dẻo dẻo, rau củ giòn giòn cùng trứng chiên, xúc xích chấm nước sốt béo ngậy, các con bốc một loáng là hết veo.
Mời các mẹ tham khảo công thức làm món cơm cuộn rong biển, trứng cuộn nhiều màu sắc lôi cuốn, chấm với nước sốt béo ngậy mà bé nào cũng mê của mẹ Tombinbon:
Nguyên liệu:
1 bát cơm dẻo ( Mình nấu cơm từ 60g gạo tẻ và 60g gạo nếp)
Dưa chuột, cà rốt, xúc xích, trứng chiên và lá rong biển.
20ml giấm trắng + 15ml dầu mè.
5g đường
2g muối
15g vừng rang
Cách làm:
Lúc cơm còn nóng, trộn đều cơm với dầu mè, giấm, đường, muối trắng, vừng.
Cà rốt, dưa chuột, xích xích thái sợi dài. Luộc chín vừa. Trứng tráng mỏng, thái sợi. Mẹ có thể tráng thêm 1,2 miếng trứng để làm cơm cuộn trứng.
Đặt lá rong biển lên mảnh tra, dùng muôi múc cơm ra, dàn đều cơm hết bề mặt của lá rong biển. Xếp cà rốt, dưa chuột, xúc xích, trứng thái sợ lên cơm, chừa 1 phần nhỏ ở mép ngoài của lá rong biển ko cần có cơm, để lúc cuộn cơm không bị thừa ra ngoài.
Cuộn lại từ từ, chắc tay cho đến lúc hết lá rong biển.
Dùng dao sắc cắt thành từng khoanh nhỏ.
Món cơm cuộn rong biển, mình thường chấm với sốt mayonnaise trộn lẫn với tương cà và ít giấm đường thêm tẹo vừng rang nữa. Không thì mẹ có thể mua luôn sốt mè rang có bán sẵn trong siêu thị cũng rất ngon.
Ngoài ra, nếu không có mành tre và không mua được rong biển. Mẹ có thể cuộn trứng và rau củ cho bé. Các con sẽ rất thích món trứng cuộn đủ màu sắc đấy.
Chúc các mẹ thành công với những bước làm đơn giản này.