Đào tươi rửa sạch, cho vào nồi luộc trong 2 phút kể từ khi nước sôi, sau đó vớt ra. Cho đào thau đá ngâm đến khi nguội. Lột bỏ lớp vỏ. Nếu vỏ không tuột ra dễ dàng, bạn có thể cho vào nồi luộc và làm mát lần nữa. Cách này sẽ giúp bạn lột vỏ […]
Gia vị
- 1,5kg đào chín
- 40gr đường bột
- 2 chén đường
- 1/3 chén xi-rô bắp ( corn syrup)
- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi.
Cách làm chi tiết:
Tự làm kẹo dẻo đào tươi ngon tuyệt
- Đào tươi rửa sạch, cho vào nồi luộc trong 2 phút kể từ khi nước sôi, sau đó vớt ra. Cho đào thau đá ngâm đến khi nguội.
Ngâm đào vào nước lạnh sẽ giúp bạn dễ bóc vỏ
- Lột bỏ lớp vỏ. Nếu vỏ không tuột ra dễ dàng, bạn có thể cho vào nồi luộc và làm mát lần nữa.
- Cách này sẽ giúp bạn lột vỏ đào dễ dàng mà không mất một miếng thịt nào.
Lột bỏ vỏ đào
- Sau khi lột vỏ, bạn cho đào vào rá để ráo.
Chờ ráo nước đào
- Tiếp đến cắt đào làm 2-4 miếng rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lược lại qua rây.
- Cho đào vừa xay vào nồi đun xôi thêm pectin và đường cát vào khuấy đều đến khi đường tan.
Nấu sôi dung dịch đào
- Khi hỗn hợp sôi, hạ lửa nhỏ bớt, đổ si rô bắp vào khuấy cùng.
- Thêm nước cốt chanh vào khuấy đều đến khi hỗn hợp nặng tay thì tắt bếp.
Hỗn hợp kẹo dẻo đã hoàn thành
- Vét hỗn hợp kẹo đào nấu dẻo ra miếng nhựa hoặc giấy bạc, để nguội ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 giờ để làm lạnh.
Múc hỗn hợp kẹo vừa nấu ra giấy bạc
- Khi hỗn hợp kẹo đã đông lại dùng khuôn ấn tạo hình tùy thích.
Tạo hình viên kẹo
- Sau đó lăn qua một lớp đường bột, để cho khô se lại.
Lăn qua lớp đường bột cho khô lại
- Bạn có thể cho kẹo dẻo đào vào hộp kín, bảo quản dùng dần.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món ăn vặt trên.