Nguyên liệu:
- Hạt đậu nành khô: 150g, ngâm qua đêm.
- Nước: 1.5 lít.
- Lá gelatine: 7 lá, nếu không có lá thì sử dụng 9g gelatine bột. Ngâm lá vào nước lạnh trong 15 phút.
- Lá nếp: 2 lá.
- Đường thốt nốt hoặc đường hoa mai.
- Gừng: vài lát.
Cách làm:
- Cho 200ml nước với đường, gừng vào nồi nấu trong 10 phút để được nước đường. Nếu bạn không thích gừng thì không cần cho vào.
- Lọc vỏ đậu nành rồi cho đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc kỹ lấy nước, bỏ bã.
- Cho nước đậu, lá dứa, 30g đường vào nồi rồi bắc lên bếp nấu lửa vừa. Trong quá trình nấu liên tục khuấy để sữa không bị trào ra ngoài. Khi sôi, bạn nấu thêm 15 phút để sữa đậu thật chín rồi tắt bếp, vớt lá nếp ra.
- Cho lá gelatine vào khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp này ra bát tô lớn và đậy kín miệng bát, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 giờ là đông. Lúc này đã có tào phớ cho cả nhà ăn.
- Dùng nắp hôp sữa đặc vợt để vợt mỏng tào phở cho vào bát rồi chan nước đường.
Vậy là mẹ đã có món tào phớ rất ngon cho bé ăn mùa hè. Nếu thích, mẹ có thể cho thêm thạch, trân châu để món ăn hấp dẫn hơn.