NGUYÊN LIỆU
- Vịt: 1 con
- Mẻ ngấu: 4 thìa
- Riềng xay: 1 bát con
- Gia vị: mì chính, bột canh, nước mắm.
CÁCH LÀM
Sơ chế nguyên liệu
Bóp vịt với giấm trắng và muối rồi rửa sạch để khử mùi hôi.
Dùng dao chặt vịt thành 5 hoặc 6 phần để nướng cho nhanh chín hoặc để nguyên con nếu bạn thích.
Ướp thịt với một ít bột canh, nước mắm và mì chính, trộn đều rồi thêm riềng xay và mẻ vào.
Tiếp tục trộn lên cho vịt thấm gia vị và để yên ít nhất 1 tiếng.
Nướng vịt
Phết một ít dầu ăn lên vỉ nướng rồi xếp từng miếng thịt vịt lên, nẹp chặt hai bên mép vỉ bằng dây thép.
Chuẩn bị bếp than hoa, cho vỉ thịt lên nướng. Thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên thịt.
Cứ 2, 3 phút là lật vỉ một lần để thịt chín vàng đều. Khi thịt chín, xếp thịt ra đĩa và thưởng thức.