Loạt mẹo vặt cực hay giúp bạn sơ chế hoa quả dễ dàng, từ gọt vỏ, bỏ hạt… và nhiều công đoạn phức tạp khác!
Thái nhỏ trái cây chỉ với 1 nhát dao
Đôi khi bạn muốn cắt hoa quả thành khối vuông nhỏ để dễ nấu nướng, trang trí… nhưng lười hoặc ngại dùng dao nhiều? Hãy thử mẹo dưới đây. Đối với các loại trái cây mềm như xoài hay bơ, bạn có thể tận dụng vỉ nướng để thái nhỏ ra chỉ trong 1 giây:
Đặt vỉ nướng lên miệng bát, ấn nhẹ bơ xuống vỉ nướng cho phần thịt bơ rơi xuống bát.
Làm sinh tố dưa hấu siêu tốc
Thông thường, muốn xay nước sinh tố, bạn phải cắt từng miếng và cho vào máy. Cách sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được phân nửa thời gian cắt gọt. Nó cũng có thể áp dụng cho các loại rau quả tròn giống dưa hấu như dưa gang hoặc bí đỏ.
Vát một đường trên đỉnh quả dưa, tạo ra lỗ nhỏ sao cho vừa với que đánh trứng. Dùng máy đánh trứng ở chế độ nhỏ nhất, cho vào quả dưa và chạy máy.
Đặt một cái rây lên miệng cốc, đổ phần nước và thịt dưa qua rây để lọc hạt.
Gọt vỏ xoài… bằng cốc
Nếu bạn là người vụng về và hay mất cả chục phút để gọt vỏ trái cây thì đây là mẹo dành cho bạn! Tất cả những gì bạn cần là một chiếc ly thủy tinh và chưa đầy 5 giây thực hiện:
Cắt đôi quả xoài, bỏ hạt. Đặt xoài vào thành cốc, trượt một đường dứt khoát là toàn bộ phần vỏ đã được loại bỏ!
Gọt vỏ trái cây với… thìa
Mẹo này dành cho những loại hoa quả có vỏ mỏng như kiwi, nó không chỉ giúp bạn gọt vỏ trái cây nhanh mà còn giữ được gần như toàn bộ phần thịt quý giá bên trong. Bạn không lo gọt vỏ "dày cui", bỏ uổng trái cây trên vỏ nữa nhé!
Cắt một đường ở đỉnh quả kiwi và khứa một đường bên thân quả.
Dùng thìa di chuyển một vòng tròn quanh quả, thế là vỏ đã được tách ra dễ dàng!